Năm 2019, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân của độ phân giải của camera trên điện thoại thông minh từ “mức cũ rích” 12MP / 16MP lên 48MP. Vài tháng sau, chúng ta đã thấy độ phân giải tăng lên đến 64MP nhờ cảm biến Samsung ISOCELL Bright GW1. Và Xiaomi đã kết thúc năm 2020 với Mi CC9 Pro/ Mi Note 10 với camera phone 108MP “duy nhất trên thế giới” và cảm biến Samsung ISOCELL Bright HMX 108MP.

Nhưng gần đây “Trạm chát kỹ thuật số” trên Weibo đã đưa tin về một điện thoại mẫu kỹ thuật của Xiaomi với giao diện camera 256MP. Như chúng ta có thể thấy trong hình trên, mọi thứ đều dựa trên ảnh chụp màn hình bên trong ứng dụng camera.

Ngoài ra, hiện tại không có nhà sản xuất cảm biến hình ảnh nào rõ ràng nào liên quan đến tồn tại của cảm biến trong tương lai với độ phân giải này, nhưng nhiều khả năng 256MP vẫn đến từ một cảm biến Samsung tương lai vì Samsung luôn đi trước Sony về “số chấm”. Bên cạnh đó, rất có thể đây sẽ là Mi 10 Pro tương lai vì Snapdragon 865 5G hỗ trợ độ phân giải tối đa lên tới hơn 200MP khi chụp ảnh tĩnh.

Bạn nghĩ gì về nó? Bạn có tin rằng có một cảm biến 256MP cho điện thoại sẽ sẵn sàng để ra mắt?

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here