Đã bao giờ anh em mua Oppo R series/ Reno 10x/ Reno Ace/ Realme X Lite/ Realme X/ Realme Q/ Realme X2/ Realme X2 Pro… muốn tải ứng dụng từ kho thứ 3 hay đổi laucher yêu cầu phải cần… tài khoản OPPO chưa? Đã bao giờ anh em cảm thấy bó tay khi muốn đăng ký và đăng nhập tài khoản OPPO của mình khi luôn… đòi hỏi số điện thoại Tàu xác thực hay chưa? Mình cũng đã từng gặp nhiều rắc rối khó chịu và cũng phải hỏi một số anh em đã từng xài, họ nói chỉ cần thêm số điện thoại Việt Nam là được. Bài này mình sẽ hướng dẫn cho anh em khá chi tiết về cách thức đăng ký/ đăng nhập tài khoản OPPO một cách suôn sẻ, hoàn hảo nhất.

Thiết bị thử nghiệm của mình là Realme X2 Pro bản “max cấu hình”, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng chung server HeyTap của OPPO ID vô tư. Cơ bản Realme vẫn là thương hiệu con OPPO mới thành lập trong thời gian ngắn, vẫn còn phải “bú sữa mẹ” sạc nhanh VOOC/ SuperVOOC lẫn ColorOS lẫn HeyTap, cả phần cứng lẫn phần mềm lẫn server còn chưa cai nổi, đâu phải là Oneplus mà đua đòi nền tảng phần mềm khác được.

1/ Đăng ký tài khoản trên máy tính/ trình duyệt di động:

 • Trước hết, anh em cần vào trang chủ OPPO ID trên máy tính (hoặc trình duyệt di động cũng được nếu không có máy tính). Ở trang đó, ta cần nhấn vào nút “Register an Account” để đăng ký tài khoản.

 • Chọn quốc gia Việt Nam >> nhập email mà anh em đang xài >> bấm nút “Get Code” >> nhập code đã được gửi đến email của bạn >> nhập mật khẩu (password) rồi bấm nút Register (đăng ký)

 • Màn hình sau đó mà hiện như ảnh dưới tức là bạn đã đăng ký thành công, nhưng anh em xài OPPO/Realme xách tay chớ vội vì bạn sẽ phải xác thực thêm số điện thoại. Để có thể xác thực số điện thoại Viettel (khuyên dùng) mà bạn đang dùng, anh em cần click nút “Bind” trong mục “Security mobile number”

 • Từ đó, anh em có thể thỏa sức nhập số điện thoại Việt Nam mà bạn đang sở hữu >> nhập code từ SMS do Nextapp.vn gửi đến số mình để thêm số điện thoại bảo mật vào tài khoản OPPO. Vậy là bước quan trọng nhất đã xong.

 

2/ Đăng nhập tài khoản trên điện thoại OPPO/Realme xách tay:

 • Chuyển sang đăng nhập tài khoản, việc này mình tin là đã dễ dàng hơn nhiều. Anh em cần vô mục “Cài đặt” >> “Đăng nhập vào tài khoản” để có thể tiến hành đăng nhập.

 • Nhập đúng email và mật khẩu của tài khoản OPPO mình đã đăng ký.

 • Sau đó, màn hình xác minh bằng điện thoại đã hiện ra trước mắt, với chính số điện thoại mà anh em đã thêm vào tài khoản OPPO trước đó. Anh em hãy kiểm tra tin nhắn SMS do Nextapp.vn gửi tiếp để nhập mã xác minh.

 • Đến mục này là bạn đã hoàn thành xong đăng nhập tài khoản, từ giờ nếu các bạn muốn tải mọi game 3D hay không có ở Play Store như Call Of Duty, Fortnite… hay sử dụng Google/Nova launcher sẽ không còn là trở ngại đáng ghét nữa với việc đã đăng ký tài khoản OPPO thành công.

Hi vọng đây sẽ là bài viết bổ ích dành cho anh em chơi OPPO/Realme xách tay cấu hình mạnh/ giá rẻ, chúc anh em đăng ký tài khoản thành công!

16 COMMENTS

  • Bạn thử sử dụng số điện thoại Viettel là được, nhưng mà nhớ phải đăng ký tài khoản bằng trình duyệt trước nhé

  • Bạn thử sử dụng số điện thoại Viettel là được, nhưng mà nhớ phải đăng ký tài khoản bằng trình duyệt trước nhé

  • Bạn thử sử dụng số điện thoại Viettel là được, nhưng mà nhớ phải đăng ký tài khoản bằng trình duyệt trước nhé

  • Bạn thử sử dụng số điện thoại Viettel là được, nhưng mà nhớ phải đăng ký tài khoản bằng trình duyệt trước nhé

 1. Minh đã tạo xong ở trình duyệt trên trang chủ Oppo, nhưng khi đăng nhập ở cài đặt thì load mãi không xong là sao vậy ạ? Dùng sim Viettel, sử dụng 4G của sim đăng ký

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here